NHỮNG MẸO NHỎ GIÚP XÓA HẾT BỤI BẨN TRONG NHÀ BẠN


 

Dọn dẹp bụi bẩn là vấn đề nan giải của chị em phụ nữ

‘Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm’ và hơn hết là sức khỏe chúng ta được đảm bảo khi không phải sống chung với các loại bụi bẩn. Tuy nhiên, bụi bẩn rất cứng đầu và chả dễ gì mà loại bỏ chúng cả.

Bạn chắc hẳn không ít lần đau đầu vì cứ dọn dẹp nhiều lần vẫn không thể nào trừ khử được những đốm bụi cứng đầu không biết từ nơi đâu xuất hiện và đi tìm kiếm lời khuyên  hay thông tin trên mạng để loại sạch bụi bẩn trong nhà một cách triệt để nhất. Vậy thì đây là một số kế sách nhanh chóng và hiệu quả mà lại không hề tốn kém quá nhiều chi phí.

Lau sạch bụi 

Công việc lau dọn nhà cửa không là việc hấp dẫn với nhiều người nhưng bạn đừng nên bỏ qua. Lớp bụi bẩn bị tích tụ lại theo thời gian chính là thủ phạm đằng sau các vấn đề về sức khỏe đường hô hấp. Bạn hãy dùng một chiếc khăn ẩm để lau sạch bụi bẩn thay vì dùng chổi lông phủi bụi trên các vật dụng, quạt, đèn…

Hút bụi 

Hút bụi thường xuyên giúp cho ngôi nhà bạn sạch bụi bẩn. Bạn nên hút bụi cả các tấm thảm, rèm cửa… nếu như muốn loại bỏ các chất gây dị ứng hay bụi trong không khí.

Sử dụng máy hút bụi là phương pháp vệ sinh nhanh chóng hiệu quả

 

Cân bằng độ ẩm

Độ ẩm cao trong nhà khiến cho mọi thứ dễ ẩm mốc và ẩn chứa nhiều bụi bẩn. Do đó, kiểm soát độ ẩm trong nhà rất quan trọng. Độ ẩm nên thấp hơn 50%. Không những thế, độ ẩm ở chỉ số phù hợp sẽ giúp lưu thông khí tốt hơn. Bạn có thể mua máy hút ẩm nếu cần.Để tránh bụi tích lũy thành khối dầy, cố gắng duy trì sự cân bằng độ ẩm ở mức khoảng từ 40-50%. Bạn có thể mua một dụng cụ đo để kiểm tra độ ẩm thường xuyên.

Lựa chọn nội thất thông minh 

Sàn nhà lát gạch cứng sẽ tốt hơn sàn nhà trải thảm bởi thảm là nơi trú ngụ lý tưởng cho bụi bẩn và chất ô nhiễm. Đồng thời, sàn nhà cứng sẽ rất lau chùi hơn. Thêm nữa, rèm cửa cũng là nơi chứa nhiều bụi bẩn. Bạn nên lắp các tấm mành thay vì chọn rèm vải. Các loại cây cối trồng trong nhà có khả năng thanh lọc không khí cũng là giải pháp hữu hiệu giúp bạn giữ cho không khí trong căn nhà trong lành hơn.

Giặt giũ thường xuyên 

Vải vóc thường chứa rất nhiều bụi bẩn, vì vậy, bạn cần thường xuyên làm sạch rèm cửa, quần áo, vỏ gối, ga trải giường, khăn lau… để giúp cho không khí trong nhà sạch hơn.

Chúng ta thường hay quên vệ sinh rèm,  thậm chí dù chúng bụi đặc (nhất là các loại sợi tổng hợp). Tốt hơn là nên nên hút bụi  2 tháng/lần và giặt 1 năm/lần

Nếu gia đình bạn sử dụng nhiều thảm và sofa cho việc trang trí nhà cửa thì chắc hẳn bạn sẽ khá đau đầu trong việc vệ sinh chúng. Thứ nhất trọng lượng khá lớn và khó về sinh, nếu sử dụng biện pháp giặt giũ thông thường thì gây nhiều bất tiện vì mất nhiều thời gian để chúng khô ráo. Thứ 2, các vết bụi bám vào các sợi lông trên thảm rất khó làm sạch, nếu dùng máy hút bụi thông thường chỉ làm sạch đươc bề mặt của thảm còn những bụi bẩn bám sâu dưới các sợi thì khó mà làm sạch hoàn toàn, chính vì điều này làm cho những vết bụi bám lâu năm tích tụ sâu dưới chân thảm ngày càng nhiều và tỷ lệ gây ra bệnh cho những thành viên trong gia đình ngày càng cao, nhất là những trẻ nhỏ sẽ dễ mắc bênh về hô hấp. Nếu bạn muốn để thảm chỗ phòng con cái thì chỉ nên trải một miếng nhỏ và tránh các loại thảm bằng sợi tổng hợp và nên vệ sinh chúng thường xuyên hơn để bảo vệ sức khỏe của trẻ.

Vệ sinh thảm thường xuyên để tránh bụi bẩn tích tụ

Trồng nhiều cây xanh

Cây xanh có vai trò rất lớn trong việc duy trì độ ẩm trong nhà và chống lại các tác hại của benzene, formandehyde và ammonia, nếu bạn trồng nhiều cây xanh sẽ giúp không gian nhà bạn vừa sạch sẽ và thoáng mát.  Đó như một bộ lọc tự nhiên của không khí. Vì vậy, bạn nên chọn những loại cây lá xanh và không có hoa để trồng trong nhà.

Cây cảnh như là lá phổi của ngôi nhà, giúp bạn thanh lọc bụi bặm. Nếu bạn tưới tắm thường xuyên, cây cối sẽ có hiệu quả cao hơn trong việc làm sạch không khí.

Dùng hơi nước để đánh tan bụi bẩn

Đôi khi việc tiêu diệt các vi khuẩn thực ra được thực hiện rất đơn giản bằng hơi nước nóng. Sự phóng ra hơi nước cực mạnh cùng với nhiệt độ cao, các vòi phun mạnh mẽ và khăn lau nhiệt độ cao đảm bảo rằng máy phun rửa bằng hơi nước giúp tiêu diệt 99,99% tất cả vi khuẩn trong gia đình phổ biến trên các bề mặt cứng, phụ kiện, gạch, gương,...chỉ cần có hơi nước: cho dù là trong nhà bếp, nhà tắm, trên sàn nhà hoặc để ủi quần áo, máy vệ sinh hơi nước Kärcher vẫn cho kết quả toàn diện Điều này đã được khẳng định bởi nghiên cứu của Phòng thí nghiệm Enders nổi tiếng ở Stuttgart với kết quả là vi khuẩn trong gia đình thường không có cơ hội sống sót.

 Máy vệ sinh bằng hơi nước Kärcher giúp tiêu diệt 99,99% tất cả vi khuẩn trong gia đình 

TMDV & CN Hoàng Nam chuyên cung cấp các thiết bị vệ sinh gia dụng và chuyên nghiệp. Đảm bảo đưa đến bạn sự lưa chọn hoàn hảo và tuyệt vời nhất.

Hoàng Nam với tiêu chí đi đầu với chất lượng và uy tín, sự hài lòng của bạn là niềm vinh dự của chúng tôi!