NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ MÁY NÉN KHÍ


Thuật ngữ máy nén khí không phải ai cũng biết đến, với sự tiến bộ không ngừng của các lọai máy móc phục vụ nhu cầu sử dụng của con người thì máy nén khí đang ngày càng quen thuộc. Thực tế cho thấy, trên thị trường xuất hiện nhiều dòng máy nén khí cũng không kém phần phong phú đa dạng về mẫu mã. Máy nén khí có những loại nào, và công dụng của chúng ra sao? Hãy cùng chúng tôi điểm qua những kiến thức cơ bản về máy nén khí để các bạn có thể lựa chọn một chiếc máy nén khí phù hợp nhu cầu sử dụng của mình nhé

Một số kiến thức cơ bản về máy nén khí

Về cơ bản, máy nén khí có hai loại: Loại máy nén không dầu và máy nén khí có dầu.

-   Máy nén khí không dầu: loại máy nén này được dùng để tạo lưu lượng khí nén sạch, dùng trong chế biến lương thực thực phẩm, trong các ngành thiết bị y tế…Loại máy nén khí không dầu có giá thành tương đối rẻ.
-   Máy nén khí có dầu: dùng trong các môi trường không yêu cầu lượng khí nén sạch như xây dựng, khai thác dầu mỏ…Loại máy này thường có giá thành đắt.
Sử dụng máy nén khí như thế nào?
-   Trong lĩnh vực chuyển động: sử dụng máy nén khí cho nhu cầu khai thác than hay các công trình xây dựng hầm mỏ.
-   Trong lĩnh vực điều khiển: máy nén khí được sử dụng ở những nơi hay xảy ra những vụ nổ nguy hiểm hay những lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử. Bên cạnh đó, hệ thống điều khiển bằng khí nén còn được sử dụng trong các thiết bị vận chuyển kiểm tra của các thiết bị đóng gói, bao bì. Trên thị trường, loại máy nén khí này được sử dụng rộng rãi nên khá đa dạng về mẫu mã và giá cả.
 
Công ty TNHH TM&DV Công Nghiệp Hoàng Nam tự hào là nhà phân phối độc quyền của KAESER, thương hiệu máy nén khí hàng đầu thế giới của Đức từ năm 1996 đến nay. Hiện công ty chúng tôi đang cung cấp các dòng máy nén khí trục vít, máy nén khí piston, máy sấy khí, máy thổi khí... với độ bền ưu việt, khả năng tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường, được sử dụng trong các ngành công nghiệp, thực phẩm...
Nếu có thắc mắc về sản phẩm, hãy đến công ty chúng tôi để được tư vấn thêm. Với dịch vụ tư vấn tận tình và chế độ bảo hành toàn diện của Hoàng Nam, chúng tôi chắc chắn bạn sẽ hài lòng.