Những yếu tố cần quan tâm khi mua máy rửa xe gia đình


Dòng máy rửa xe gia đình đang được sử dụng rất phổ biến và yêu thích nhờ được trang bị công suất hoạt động mạnh mẽ, thiết kế dễ dàng sử dụng, bạn sẽ không phải ra ngoài tiệm mỗi khi muốn rửa xe của mình. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng sản phẩm này cho nhiều mục đích khác nhau như vệ sinh sân vườn hay tưới cây...

Trong hàng loạt các thương hiệu, mẫu mã cũng như giá cả khác nhau thì làm sao để có thể chọn được một chiếc máy bơm rửa xe loại nhỏ chất lượng, có thể đáp ứng được đầy đủ nhu cầu xịt rửa của bạn? Hãy để thietbig20.vn giúp bạn chọn lựa chọn được sản phẩm ưng ý thông qua bài viết này nhé.

Yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn máy rửa xe mini gia đình

Máy rửa xe loại nhỏ có nhiều ứng dụng trong phạm vi gia đình - Máy phun rửa áp lực K5

Máy rửa xe gia đình loại nhỏ là gì?

Hiện nay, chưa có định nghĩa nào rõ ràng về vấn đề này. Điều chúng ta cần hiểu là máy xịt rửa mini là những chiếc máy phun xịt rửa cao áp có kích thước được thiết kế nhỏ gọn, bạn có thể xách tay hoặc kéo để di chuyển một cách dễ dàng, nó được thiết kế chuyên dùng cho công việc rửa xe ô tô, rửa xe máy hay là rửa xe đạp ngay tại nhà mà không phải ra tiệm rửa xe.

Những dòng máy rửa xe mini gia đình thường có trọng lượng khoảng nằm trong khoảng từ 5kg - 10kg và được trang bị bánh xe giúp cho việc dễ di chuyển và mang vác. Ngoài ra, máy rửa xe gia đình thường có khả năng tự lấy nước nên rất thuận tiện trong quá trình phun xịt và rửa sạch mọi bụi bẩn với áp lực khá mạnh.

Lựa chọn dòng sản phẩm này dựa trên tiêu chí nào?


Những tiêu chí sau đây sẽ làm căn cứ để bạn lựa chọn được cho mình một chiếc máy ưng ý nhất:

1. Công nghệ về mô tơ
Công nghệ mô tơ đang sử dụng phổ biến trong máy rửa xe gia đình hiện nay có hai dòng chính là mô tơ chổi than và mô tơ cảm ứng từ.

+ Mô tơ chổi than: Đây là dòng sản phẩm rất phổ biến trong thị trường máy rửa xe mini, nó được các nhà sản xuất sử dụng nhiều vì giá thành tương đối rẻ, những dòng sản phẩm này thường có trọng lượng nhẹ tuy nhiên nhược điểm lớn nhất là gây ra tiếng ồn lớn ảnh hưởng đến môi trường.

+ Mô tơ cảm ứng từ: Là công nghệ mô tơ được sản xuất tiên tiến hơn, máy này có độ ồn thấp và khả năng chịu tải cao bởi vậy nên độ bền tốt, song giá thành sẽ đắt hơn. Đây chính là một trong những yếu tố quyết định đến giá thành của máy bơm rửa xe mini. Ngoài ra, dòng máy này có trọng lượng lớn hơn so với mô tơ chổi than.

2. Công suất và động cơ của mô tơ

Đây chính là hai yếu tố không quá quan trọng khi bạn chọn mua phun rửa mini bới các loại máy rửa xe thường sẽ khá tương đồng ở điểm này. Máy rửa xe gia đình thường được chế tạo có công suất từ 1KW đến 2KW, và động cơ nằm trong khoảng 2800 vòng/phút. Công suất và động cơ sẽ quyết định đến áp lực và lưu lượng nước khi sử dụng, hai thông số này càng cao giá của sản phẩm sẽ càng cao.

3. Lưu lượng nước và áp lực nước

Lưu lượng nước: xét về về cơ bản thì lưu lượng càng cao rửa xe càng nhanh và càng đạt hiệu quả cao, đối với một chiếc máy gia đình sẽ có lưu lượng nước trung bình từ 6-10 lít/phút là phù hợp nhất

Áp lực nước: áp lực nước càng cao sẽ càng hiệu quả đối với dòng máy phun nước mini thì áp lực nước từ 60 - 120 bar sẽ là phù hợp với nhu cầu máy rửa xe gia đình.

4. Thương hiệu

Ngoài những tiêu chí đã nên ở trên thì bạn có thể tham khảo máy rửa xe đến từ một số thương hiệu nổi tiếng và đảm bảo được chất lượng như Bosch đến từ Đức, Karcher đến từ Đức, Lavor đến từ Italy, hay Oshima đến từ Nhật Bản... Đây đều là các dòng máy mini có thương hiệu chất lượng tốt. Bởi vậy bạn cần cho mình một địa chỉ mua máy rửa xe mini sao cho tốt nhất.

5. Một số yếu tố khác

  • Béc phun (hay còn gọi đầu phun): Bạn nên chọn lựa cho mình những loại béc phun có thể điều chỉnh được mức độ nước vì dòng sản phẩm này không chỉ phục vụ việc rửa xe, bạn còn dùng nó vào những mục đích khác như dọn rửa sân vườn, đồ ngoại thất hoặc tưới cây…
  • Dây phun: Độ dài dây phun phù hợp với nhu cầu rửa xe gia đình sẽ là từ 5-7m, chiều dài dây cũng sẽ ảnh hưởng đến áp lực nước khi bạn tiến hành xịt rửa. Dây càng dài thì áp lực phun ra sẽ càng giảm.
  • Súng phun: Bộ phận này sẽ quyết định đến khả năng rửa sạch mọi ngóc ngách nhỏ nhất trong xe vbởi vậy súng phun dành cho máy rửa xe gia đình bạn nên chọn những loại ngắn.
  • Trọng lượng của máy: Máy càng nhẹ thì sẽ dễ dàng sử dụng hơn bởi tính cơ động và dễ di chuyển bởi vậy sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng đa chức năng của gia đình bạn nhé.