Tiêu chuẩn IES2 là gì?

Như chúng ta thường nhắc đến tiêu chuẩn IE3, IE4 của motor khi tìm hiểu thiết kế hệ thống máy nén khí sẽ luôn quan tâm đến hiệu quả tiết kiệm điện năng của máy cao đến mức nào?

Để khẳng định được một máy nén khí tiêu chuẩn tiết kiệm điện năng thì motor sử dụng trong máy đó phải đạt tiêu chuẩn thất thoát điện năng chuyển biến thấp nhất với hiện tại các dòng máy từ Châu Âu điển hình là Đức có thể đạt IE4 hoặc cao nhất là IE5 với hiệu suất cao từ 96% trở lên nhưng đó chỉ ứng dụng cho dòng máy không biến tần tức là vòng quay motor không thay đổi. Vậy thì đối với máy biến tần một lần nữa chúng ta lại có thất thoát đến từ bộ biến tần rồi đến motor nên để đảm bảo thấp nhất hiện nay Kaeser Đức đã sử dụng motor đồng bộ nam châm vĩnh cữu để đạt hiệu suất cao nhất IE5 nhưng như vậy không hoàn toàn hiệu quả vì biến tần vẫn còn đó, vì thế Châu Ấu đã đặt ra một tiêu chuẩn hoàn toàn mới gọi là Power Drive System Efficiency IES2 hay trong tiếng Việt có thể dịch là hiệu suất truyền động của hệ thống (nhắc đến ở đây chính là điện nguồn vào biến tần biến đổi và truyền sang motor để thay đổi vòng quay liên tục theo nhu cầu lưu lượng khí nén từng thời điểm nhằm tiết kiệm tối đa lượng điện năng tiêu thụ).

IES2 có thể hiểu còn cao hơn cả tiêu chuẩn IE5 vốn chỉ dành riêng cho hiệu suất của motor, vậy một máy nén khí trục vít sử dụng biến tần được khẳng định là tiết kiệm điện năng nhất hay không phải đạt tiêu chuẩn IES2 chứ không phải IE4 hay IE5 mà chúng ta thường nhắc đến.

Kaeser là hãng sản xuất và là thương hiệu máy nén khí hàng đầu Đức cũng như Châu Âu và toàn thế giới đã đạt được tiêu chuẩn IES2 cho các dòng máy nén khí trục vít có dầu từ năm 2019 và tiêu chuẩn IE4 cũng đã đạt được từ rất lâu vào năm 2013. Ngoài đạt được tiêu chuẩn IES2 ra Kaeser còn đảm bảo một hệ thống điện động năng tốt nhất với biến tần và motor đều từ nhà sản xuất Siemens phối hợp với đầu nén Sigma Profile phát minh, phát triển và sản xuất bởi chính Kaeser sẽ cho ra các dòng máy có lưu lượng khí nén lớn hơn các đối thủ tại cùng công suất motor đồng thời đạt được kW trên mỗi m3/min là thấp nhất.

Vậy nên nếu đã chọn máy nén khí biến tần hãy lưu ý IES2 chính là tiêu chuẩn cấu thành nên giá trị, chất lượng và hiệu suất hàng đầu của một máy nén khí trục vít. Kaeser là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm hệ thống khí nén tiết kiệm hàng đầu và chất lượng vượt trội theo thời gian giúp giảm thiểu chi phí chủ sở hữu (TCO) xuống mức thấp nhất là khoản đầu tư cực kì hợp lý.

 

 

Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO