Máy Nén Khí Trục Vít Đức Chuẩn IE4

Chúng ta thường thấy những kí hiệu IE1, IE2, IE3, IE4, .. trên các dòng máy nén khí trục vít. Vậy nó có ý nghĩa là gì? Dòng máy nào mới là tốt nhất. Hãy cùng Hoàng Nam tìm hiểu dòng máy nén khí trục vít chuẩn IE4 qua bài viết dưới đây nhé!

Kí hiệu IE có nghĩa gì? IE4 là gì?

Những kí hiệu IE1, IE2, IE3, IE4,… trên những motor của máy nén khí là tiêu chuẩn hiệu suất của motor.

Mặc dù hệ thống tiêu chuẩn tiêu thụ năng lượng EFF1, EFF2 và EFF3 được dùng rộng rãi tại Châu Âu nhiều năm nhưng không phù hợp với một số quốc gia tại châu lục khác, vì vậy uỷ ban về Tiêu Chuẩn Thiết Bị Điện Quốc Tế IEC (International Electrotechnical Commission) đã cho ra đời một hệ thống tiêu chuẩn mới có tính toàn cầu hơn.

IE là tiêu chuẩn hiệu suất về sự chuyển hoá năng lượng từ điện năng sang cơ năng cho motor không đồng bộ ba pha điện áp thấp trong dải công suất từ 0.75 kW đến 375 kW.

 •   IE1 = Standard Efficiency : Hiệu suất tiêu chuẩn, đã có những tiêu chí chế tạo đạt tiêu chuẩn về tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường. Phạm vi tốc độ của động cơ IE1 là từ 500 vòng / phút đến 3600 vòng / phút. Tần số vòng / phút cho động cơ IE1 là 50Hz hoặc 60Hz.
 •   IE2 = High Efficiency : Hiệu suất cao,  tiêu chuẩn tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường đã được xử lý ở công nghệ nâng cấp. Phạm vi tốc độ của động cơ IE2 là từ 1000 vòng / phút đến 3600 vòng / phút. Tần số vòng / phút cho động cơ IE2 là 50Hz hoặc 60Hz.
 •   IE3 = Premium Efficiency : Hiệu suất đặc biệt, Tiết kiệm điện tối ưu, các lõi rotor và stator cùng dây đồng được chế tạo cao cấp hơn IE2 và lượng nguyên liệu cũng nhiều hơn. Phạm vi tốc độ của động cơ IE3 là từ 750 vòng / phút đến 3600 vòng / phút. Tần số vòng / phút cho động cơ IE3 là 50Hz hoặc 60Hz.
 •   IE4 = Super Premium Efficiency: Hiệu suất siêu đặc biệt. Phạm vi tốc độ của động cơ IE4 là từ 750 vòng / phút đến 3600 vòng / phút. Tần số vòng / phút cho động cơ IE4 là 50Hz hoặc 60Hz.

Hiệu suất motor là thước đo mức hiệu suất của việc chuyển hóa điện năng thành cơ năng, và được thể hiện bằng tỷ số giữa công suất ra trên công suất vào:

Hiệu suất  = công suất đầu ra / công suất đầu vào

= công suất đầu ra / ( công suất đầu ra + tổn hao )

may-nen-khi-truc-vit-ie4

Phân biệt sự khác nhau giữa các chuẩn IE

Đa phần các nước phát triển ở Châu Âu, Châu Mỹ, Úc, Nhật tiêu chuẩn là sử dụng motor IE2 và IE3, tùy theo yêu cầu sử dụng ngắn hạn hay dài hạn. Nếu là chạy 24h/24h  thì motor có hiệu suất cao sẽ mang lại hiệu quả và lợi ích về sản xuất cũng như chi phí tốt hơn.

Hiệu suất motor IE1 dao động từ 70% trở lên. IE2 có hiệu suất motor dao động từ 78% trở lên. IE3 có hiệu suất từ 80.8% trở lên. Sản phẩm có công suất cao hơn thì hiệu suất cũng cao hơn so với motor có công suất ở mức thấp.

Dựa trên những biểu đồ phác họa ở trên, chúng ta có thể so sánh hiệu suất motor IE1, IE2, IE3 và nhận thấy được giá trị và lợi ích của motor hiệu suất cao mang lại cho doanh nghiệp.

Sử dụng motor điện IE2, IE3 giúp tăng hiệu suất cho nhà máy sản xuất, đồng thời giảm mức tiêu thụ điện năng của motor, lên đến 30% chi phí tiêu thụ điện năng, khả năng tiết kiệm điện vượt trội so với những dòng motor tiêu chuẩn IE1.

Bên cạnh khả năng tiết kiệm điện, motor còn phát sinh nhiệt lượng thấp, thân thiện với môi trường, đồng thời giảm thiểu khí CO2 trên toàn cầu, góp phần bảo vệ môi trường sống chung của thế giới.

Máy nén khí trục vít Đức Kaeser chuẩn IE4

Như chúng ta thường nhắc đến tiêu chuẩn IE3, IE4 của motor khi tìm hiểu thiết kế hệ thống máy nén khí sẽ luôn quan tâm đến hiệu quả tiết kiệm điện năng của máy cao đến mức nào?

Để khẳng định được một máy nén khí tiêu chuẩn tiết kiệm điện năng thì motor sử dụng trong máy đó phải đạt tiêu chuẩn thất thoát điện năng chuyển biến thấp nhất với hiện tại các dòng máy từ Châu Âu điển hình là thương hiệu Kaeser đến từ Đức luôn đạt IE4 hoặc cao nhất lên tới tận IE5 với hiệu suất cao từ 96% trở lên.

Một số dòng máy trục vít Kaeser đạt chuẩn IE4

Hoàng Nam với 20 năm kinh nghiệm trong ngành phân phối độc quyền các sản phẩm máy nén khí trục vít Kaeser tiêu chuẩn IE4 như:

Máy nén khí CSDX 165 T, CSD 85 T, CSD 125 T, CSDX 165 T SFC, ….

Chúng tôi đảm bảo các dòng máy đều đạt chuẩn IE4 dựa trên sản xuất theo công nghệ hiện đại bậc nhất của Đức. Kèm theo đó là dịch vụ lắp đặt miễn phí khi mua sản phẩm máy nén Kaeser tại công ty. Dịch vụ sửa chữa và bảo trì đầy đủ, linh kiện thay thế đều chính hãng.

Với phương châm: “UY TÍN, CHẤT LƯỢNG, GIÁ CẢ LÀ TIÊU CHÍ HOẠT ĐỘNG CỦA CHÚNG TÔI” chúng đã, đang và sẽ nhận được sự tin tưởng nhiều hơn nữa từ phía khách hàng. Trong thời gian qua, Hoàng Nam đã có cơ hội hợp tác và trở thành đối tác thường xuyên của các doanh nghiệp lớn như: các thương hiệu đến từ Đức: MERCEDES – BENZ, PORSCHE,…; hệ thống khách sạn: INTERCONTINENTAL, MƯỜNG THANH, WINDSOR và các doanh nghiệp NESTLE, HOLCIM, XI MĂNG HÀ TIÊN 1, SAIGON PETRO,…

Lựa chọn Hoàng Nam là nhà cung cấp máy nén khí chuẩn IE4 uy tín số 1 Việt Nam

Là một đại lý độc quyền lâu năm chuyên phân phối dòng máy nén khí chúng tôi đảm bảo về tất cả chất lượng cũng như giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường. Những yếu tố sau đã làm nên thương hiệu vững trãi làm hài lòng hàng trăm khách hàng mỗi năm.

 • 20 năm kinh nghiệm về dòng máy nén khí, công nghệ làm sạch
 • Đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm đã qua đào tạo với sự trợ giúp đắc lực của các nhà cung cấp KAESER
 • Cung cấp cả dịch vụ bảo hành lẫn sửa chữa được chính nhà sản xuất chứng nhận đạt chuẩn
 • Thời gian bảo hành vượt trội lên tới 24 tháng nhiều hơn 12 tháng so với các hàng khác
 • Cung cấp “giải pháp đồng bộ tổng thể” đáp ứng mọi nhu cầu cho các nhà máy, xí nghiệp, khách sạn,…
 • Linh kiện thay thế bảo trì, bảo dưỡng hoàn toàn nhập 100% chính hãng từ Kaeser
 • Đường dây nóng Hotline: 0938 374 8790902 977 948 luôn túc trực để giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *